Dây đau xương là vị thuốc Nam tốt cho các bệnh về xương khớp. Trà dây đau xương cà gai leo SADU là sự kết hợp hoàn hảo giữa dây đau xương và cà gai leo mang đến công dụng tuyệt vời cho sức khoẻ. Sản phẩm được sản xuất dưới dạng túi lọc vô cùng tiện lợi và dễ sử dụng.
Dây đau xương – vị thuốc chữa bệnh đau xương khớp
Dây đau xương (Khoan cân đằng) có tên khoa học là Tinospora sinensis (Lour.) Merr. thuộc họ tiết dê (Menispermaceae). Dược liệu này còn có tên gọi khác là khoan cân đằng, tục cốt đằng,….
Cây thuộc loại dây leo bằng thân quấn. Cây dài 8-10m. Thân hình trụ, màu xám, có nốt sần và có lông. Lá mọc so le, hình tim. Mặt trên nhẵn, mặt dưới có lông to, đôi khi trắng nhạt. Cụm hoa mọc ở kẽ lá thành chùm đơn độc hoặc nhiều chùm; hoa màu vàng luc. Quả hình bầu dục hoặc hình tròn, khi chín màu đỏ.
Theo Đông Y, dây đau xương (Khoan cân đằng) có vị đắng, tính mát, có tác dụng mạnh gân cốt, trừ phong thấp. Trong các bài thuốc y học cổ truyền, vị thuốc này dùng chữa thấp khớp, các khớp xương đau nhức, bong gân, sai khớp.
Trong cây chứa hoạt chất alkaloid giúp kháng viêm, giảm đau và giảm tê nhức. Ngoài ra hoạt chất dinorditerpen glucosid và tinosinensid A,B giúp giảm tình trạng khớp sưng đỏ, nóng, đau do viêm khớp. Bên cạnh đó, hoạt chất Dinorditerpen glucosid còn ức chế hoạt tính gây co thắt cơ trơn của Acetylcholin và Histamin giúp giảm đau hiệu quả.
Trà dây đau xương cà gai leo SADU có tác dụng gì?
Sản phẩm là sự kết hợp giữa 2 vị dược liệu quý: dây đau xương và cà gai leo. Trong đó, khoan cân đằng có vị đắng tính mát có tác dụng giúp khu phong, trừ thấp, thông kinh lạc. Còn cà gai leo có vị hơi the, tính ấm, có tác dụng giúp chống oxy hoá, thanh nhiệt, giải độc gan.
Công dụng:
- Hỗ trợ điều trị đau nhức xương khớp, giảm cơn đau nhức xương khớp.
- Hỗ trợ ngăn ngừa và giảm các triệu chứng do bệnh Gout, tràn dịch khớp gối.
- Hỗ trợ giảm các triệu chứng tê bì chân tay, đau mỏi vai gáy.
- Cà gai leo có tác dụng thanh nhiệt, mát gan, tăng sức đề kháng.
Lưu ý: Sản phẩm không phải là thuốc, không có tác thay thế thuốc chữa bệnh. Phụ nữ có thai và cho con bú tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng.
Cách sử dụng trà dây đau xương cà gai leo
Cho một gói trà túi lọc vào cốc, thêm 150-200ml nước nóng (khoảng 80-100 độ). Ngâm trà 10- 15p, rồi nhấc lên xuống 1-2 lần có thể sử dụng được. Ngày nên sử dụng 2-4 gói trà.
Không uống trà lúc đói.
Quy cách đóng gói
Sản phẩm được sản xuất bởi Công ty CP Nông nghiệp Công nghệ cao Thăng Long. Có đẩy đủ giấy tờ kiểm nghiệm và đạt chuẩn OCOP. Trà túi lọc dây đau xương cà gai leo được đóng gói trên quy trình hiện đại và đảm bảo vệ sinh an toàn. Trọng lượng tịnh: 250g/ hộp (50 túi lọc x 5g).
Bảo quản
Sau khi sử dụng xong, kéo khoá túi bóng cẩn thận. Để nơi khô ráo, thoáng mát ở nhiệt độ phòng. Tránh ánh nắng trực tiếp, độ ẩm cao.
Hạn sử dụng
Hạn dùng 2 năm kể từ ngày sản xuất. Ngày sản xuất in trên bao bì sản phẩm.